• Slide 2
Kiến thức về Website - Marketing SEO

Bambu - Hướng dẫn tối ưu hóa hình ảnh trên website

Có khá nhiều cách để tối ưu các hình ảnh trên site của bạn đối với các máy tìm kiếm. Việc này không hề phức tạp như nhiều người nghĩ, mà lại có tác động lớn tới việc các hình ảnh, cũng như website của bạn có xuất hiện ở top đầu các kết quả tìm kiếm hay không.

Thiết kế web Bambu
 
Có khá nhiều cách để tối ưu các hình ảnh trên site của bạn đối với các máy tìm kiếm. Việc này không hề phức tạp như nhiều người nghĩ, mà lại có tác động lớn tới việc các hình ảnh, cũng như 
website  của bạn có xuất hiện ở top đầu các kết quả tìm kiếm hay không.

Về cơ bản, chỉ có một vài nhân số chính mà những nhà thiết kế web cần phải quan tâm khi đưa hình ảnh lên website:

Tên file: Bạn phải đặt tên file tùy theo cách bạn tìm ra bức ảnh đó. Tên của file ảnh có thể bao gồm các từ khóa cần thiết. Ví dụ, nếu bạn có một bức ảnh về một chiếc điện thoại di dộng Iphone 6, thì bạn đừng nên đặt tên file ảnh đó theo kiểu ngầm định là image1.jpg, thay vào đó bạn hãy đặt tên là iphone-6.jpg.

Thuộc tính ALT: Bạn cần chắc chắn là bạn đã cung cấp một miêu tả đầy đủ dành cho bức ảnh với thuộc tính ALT. Nội dung trong thuộc tính này sẽ được hiển thị theo dạng text trên các trình duyệt web mỗi khi mà bức ảnh của bạn đã không còn nữa (sau nhiều năm). Nhưng bạn hãy cố gắng đừng miêu tả quá nhiều cho bức ảnh, chỉ cần tập chung vào các từ khóa mà có nội dung liên quan tới bức ảnh.

Tiêu đề bức ảnh: Một tiêu đề rõ ràng sẽ cho bạn một ý tưởng tốt hơn khi xem hình ảnh. Tất cả những gì liên quan đến bức ảnh theo dạng text miêu tả như vậy sẽ tạo ảnh hưởng tốt cho bức ảnh của bạn trước Google.

Google Image Labeler: Sử dụng Google Image Labeler http://images.google.com/imagelabeler/ sẽ giúp những bức ảnh của bạn được tìm kiếm dễ  dàng hơn. Đó là một chương trình thực sự thú vị. Đơn giản bạn chỉ cần kích hoạt Google Image Labeler từ Google Webmaster console.

Những tip nhỏ này sẽ giúp bạn định vị các hình ảnh trên website của mình một cách tốt hơn và bởi vậy website của bạn có thể có thể nhiều lượt truy cập từ người dùng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đưa giải pháp tốt nhất cho website của bạn


Công ty TNHH Bambu Việt Nam - Tư vấn và thiết kế website theo yêu cầu

Điện thoại: 0942 484 784 - 024.22151674

Website: www.bambu.vn 

FB: www.facebook.com/thietkewebbambu/


Liên hệ - Trợ giúp
  • Phòng kinh doanh:: 0942 484 784 Số máy lẻ: 102
  • Phòng kỹ thuật: : 0942 484 784 Số máy lẻ: 103
  • Hotline : 0942 116 117