• Slide 2
Kiến thức về Website - Marketing SEO

Những sai lầm mà doanh nghiệp cần tránh khi thiết kế Website chuyên nghiệp

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử cũng song hành với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các Thương hiệu kinh doanh trên thị trường trực tuyến với nhau. Chính vì vậy mà Website được xem như là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường Internet, nơi mà họ có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ một cách hiệu quả nhất.

Với sự cạnh tranh khốc liệt đó, các doanh nghiệp đã và đang tập trung xây dựng cho mình một Website chuyên nghiệp nhằm mục đích gia tăng doanh thu và nâng tầm thương hiệu. Tuy nhiên, trên thực thế vẫn có không ít các doanh nghiệp đầu tư thiết kế Website một cách không nghiêm túc. Vì hiệu quả kinh doanh của công ty, họ chỉ muốn tạo một trang web theo xu hướng mà không biết được lợi ích thật sự của nó mang lại.

Với bài viết này, mình sẽ liệt kê cho các bạn 3 sai lầm mà doanh nghiệp cần tránh khi thiết kế một Website chuyên nghiệp.

1. Thiết kế Website chỉ để trang trí:

Rất nhiều doanh nghiệp tìm đến các công ty thiết kế web chỉ để tạo ra một trang web, một địa chỉ Website để giới thiệu và in lên danh thiếp hoặc chỉ để “trang trí” mà không hề biết được những hiệu quả thật sự của nó như thế nào cho doanh nghiệp để tận dụng và phát triển.

thiet-ke-web-chi-de-trang-tri

Chỉ riêng việc đầu tư vào nội dung mà còn chưa kể đến các dữ liệu về sản phẩm và dịch vụ của Website doanh nghiệp thôi đã tốn khá nhiều thời gian, thế nên hãy cân nhắc thật kĩ “làm để thu lợi nhuận” hay “làm để cho vui”.

2. Lựa chọn dịch vụ thiết kế Website giá rẻ:

Theo thống kê năm 2017 của Bộ công thương thì trên cả nước Việt Nam có khoảng hơn 5000 công ty thiết kế Website, trong đó có tới trên 80% là các công ty thiết kế website giá rẻ. Một con số rất lớn, thế nên bạn phải thật tỉnh táo trong khâu “lựa chọn dịch vụ thiết kế”.

Việc lựa chọn dịch vụ Website giá rẻ để thiết kế một Website chuyên nghiệp không chỉ có những mặt tác hại như chi phí phát sinh khi bảo trì, vận hành và nâng cấp Website không được hỗ trợ, mà còn làm cho Thương hiệu của bạn bị giảm sút một cách nghiêm trọng thông qua việc họ chèn những thứ không mong muốn và Website của bạn như Backlink ngầm nhằm thu thập lượt Like từ mạng xã hội hoặc thông tin từ khách hàng,…

su-that-dịch-vu-thiet-ke-web-gia-re

Sau khi sử dụng dịch vụ Website giá rẻ một thời gian, đa số các đơn vị doanh nghiệp không còn muốn duy trì Website của họ nữa vì chất lượng quá tồi, lúc đó họ mới nhận thức được tầm quan trọng của việc “thiết kế Website chuyên nghiệp” đến mức nào và bắt đầu lựa chọn dịch vụ.

3. Không chăm sóc và cập nhật thông tin cho Website thường xuyên:

Việc thiết kế Website chỉ là bước đệm giúp doanh nghiệp có được cơ sở để quảng bá và tiếp cận khách hàng hiệu quả, nhưng nếu không chăm sóc và cập nhật thông tin thường xuyên cho Website lại là một sai lầm hết sức quan trọng cho doanh nghiệp. Khi một website không hoạt động thì sau một thời gian sẽ bị rớt hạng và khách hàng sẽ không tìm thấy những thông tin mới trên Website của bạn nữa.

Hiện nay, không ít doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí tối đa, họ chỉ thuê 1 – 2 nhân viên để đảm nhận việc cập nhật thông tin cho Website mà không cần đến yếu tố chuyên môn. Có thể họ cập nhật nội dung một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhưng khi website không thể chạy do xảy ra lỗi máy chủ thì họ lại không biết nên xử lí như thế nào, dẫn đến việc trang web của bạn bị chậm trễ thông tin, không thu hút độc giả “ghé thăm” trang web của mình nữa, từ đó dẫn đến việc kinh doanh của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

cap-nhat-website-thuong-xuyen

Vì vậy, doanh nghiệp cần thực hiện những việc sau để khách hàng để mắt tới và đạt được kết quả cao trong top tìm kiếm của Google:

- Tạo ra nội dung khiến mọi người thích đọc và chia sẻ.

- Cập nhật website thường xuyên bằng các nội dung chất lượng cao.

- Xử lý lỗi phát sinh của Website một cách nhanh chóng.

- Giữ thiết kế Website luôn đi kịp trào lưu hiện đại, mới mẻ và hấp dẫn

- Công việc làm mới Website đôi khi chỉ thông qua các bước đơn giản như sau: cập nhật một bài blog, đưa ra các tin vắn, FAQ (câu hỏi thường gặp), mẹo vặt…

- Seo Website

LỜI KẾT

Những vấn đề kể trên là những sai lầm mà các doanh nghiệp thường hay mắc phải khi thiết kế Website chuyên nghiệp, một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do họ không nhận ra được mục đích thật sự của việc thiết kế web.

Hãy luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để cân nhắc những điều tốt nhất, xây dựng những ý tưởng mới nhất trong việc thiết kế Website chuyên nghiệp góp phần quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp ngày càng tiến xa hơn nữa.

Hãy đầu tư đúng chỗ để thu được lợi nhuận lớn.

     Goodluck !!!

Liên hệ - Trợ giúp
  • Phòng kinh doanh:: 0942 484 784 Số máy lẻ: 102
  • Phòng kỹ thuật: : 0942 484 784 Số máy lẻ: 103
  • Hotline : 0942 116 117